THI CÔNG - LẮP ĐẶT

* Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

- Nếu chúng ta chịu khó bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu, hay bạn có một chút ít kinh nghiệm về nghành mộc thì  việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trở nên rất dễ dàng với bạn.  Với những diện tích nhỏ, không quá khó thì bạn có thể hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt cho căn phòng của mình.

- Các vật dụng cần chuẩn bị cho thi công sàn gỗ  bao gồm: máy cắt hoặc cưa cầm tay, búa đinh, búa cao su, một miếng gỗ nhỏ hình chữ nhật để làm đe, đinh, keo 502, keo silicon và súng bắn. Và các vật tư cần thiết như: ván sàn,  xốp lót, nẹp sàn, phào chân tường.

thi công sàn gỗ

_ Các quy trình lát sàn gỗ gồm các bước sau:

B1. Vệ sinh mặt sàn càn lát, cần tạo bề mặt sàn thật bằng phẳng, loại bỏ các điểm gồ gề,  các cục xi măng, sỏi hay thạch cao rớt vãi xuống mặt sàn.

B2. Sau khi vệ sinh mặt sàn xong, chúng ta cần chải một lớp xốp lên bề mặt sàn, lớp xốp này có tác dụng chống ồn, chống ẩm trong quá trình sử dụng sàn gỗ của chúng ta.

Chúng tôi khuyến cáo: Với sàn gỗ công nghiệp loại dày 8mm thì chúng ta nên chọn loại xốp chải sàn có độ dày 2mm, còn đối với ván dày 12mm thì chhung1 ta nên chọn loại xốp dày 2mm hay 3mm hoặc loại xốp cao su non.. Và với khu vực có nhiều sự đi lại, ẩm thấp có thể dùng loại xốp tráng bạc 3mm.

B3. Khảo sát mặt bằng, lụa chọn hướng lát, cách lát sao cho thẩm mỹ căn nhà được đẹp nhất, tiết kiệm gỗ nhất.

Khuyến cáo: chúng ta nên lát tấm gỗ theo chiều dọc của ánh sáng chiếu vào căn phòng ( ưu tiên theo chiều dọc của căn nhà)

Khi lát thì chúng ta nên theo kiểu so le từ 20cm đến 30cm, với  kiểu lát này chúng ta sẽ ít bị hao hụt gỗ hơn bởi nếu trong quá trình lát sàn gỗ nếu chúng ta không biết cách chia gỗ thì sau khi lát xong thì lượng gỗ bị dư thừa, bỏ đi rất nhiều. Và như vậy thì rất lãng phí, và tốn tiền.

Ngoài ra trên thực tế vẫn có một cách lát khác đó là kiểu lát so le 50-50cm. Với cách lát này thì nhìn sàn nhà trông sẽ đẹp hơn, nhưng lại khá hao gỗ, nên nó được ít người lực chọn để lát.

B4. Sau khi chúng ta đã  lựa chọn được hướng lát và kiểu lát cho căn phòng của mình rồi thì  chúng ta bắt đầu thi công thôi. Đối với những nơi không đụng tường chúng ta nên gắn đế nẹp trước cho tiện việc cắt gỗ cũng như gắn nep tại các vị trí  như cửa ra vào, cửa tolet, cửa ban công, ....

- Chúng ta đặt tám gỗ dọc theo chiều dài của căn phòng của mình, nối tiếp tấm gỗ thứ 2 vào tấm gỗ thứ 1 bằng cách đặt hèm đầu dương của tấm gỗ thứ 2 vào đầu âm của tấm gỗ thứ nhất với độ nghiêng là 45 độ và từ từ hạ tấm ván xuống mặt sàn, và cứ như vậy cho tới khi hết hàng gỗ thứ nhất. Tấm cuối cùng của hàng gỗ này nếu thừa thì chúng ta có thể cắt đi cho vừa. Và chú ý là phải trừ ra 8mm - 10mm cách tường, để trừ ra cho độ nở của gỗ sau này.

- Tiếp đó, chúng ta lát hàng thứ 2. Chúng ta dùng cưa cắt hụt đi so với tấm ban đầu là 20cm đến 30cm. Cho ván vào bằng cách chúng ta đặt hèm cạnh dương của tấm gỗ hàng thứ hai vào phần hèm cạnh âm của tấm gỗ đầu tiên của hàng thứ nhất, với độ nghiêng 45 độ, sau đó dùng đe bằng gỗ kê vào cạnh hèm rồi dùng búa gõ từ từ vào, với lực vừa phải.( hoặc chúng ta có thể dùng búa bằng cao su để gõ vào).

- Tiếp theo, đến tấm gỗ thứ hai của hàng thứ hai, chúng ta đưa phần hèm đầu dương của tấm gỗ vào phần hèm đầu âm của tấm gỗ thứ nhất của hàng thứ 2, nghiêng 45 độ rồi dùng tay vỗ( hoặc búa cao su) đồng thời áp sát hèm cạnh dương của tấm gỗ vào phần hèm cạnh âm của hàng gỗ thứ nhất, nghiêng 30 độ, đặt miếng đe vào ván sàn và dùng búa gõ vào đe dọc theo chiều dài tấm gỗ( hoặc dùng búa cao su), khi hèm đã vào hết thì dùng cán búa hoặc tay vỗ tấm sàn xuống. Tấm thứ 3, 4 của hàng thứ 2 cũng làm tương tự cho tới khi hết mặt sàn.

- Lưu ý: tới hàng thứ 3, 4, ... thì tấm ván đầu tiên sẽ cắt hụt hơn so với tấm ván hàng trước đó 20cm - 30cm, lát các thanh giống như hàng 1 và 2, rồi lại quay lại đặt ván lại từ đầu và cứ như vậy cho tới khi hết sàn.Đối với các phần gỗ thừa khi kết thúc của mỗi hàng có thể sửđược  dụng để quay đầu cho hàng tiếp theo. Trong quá trình lát cần chú ý khoảng cách giữa mép gỗ với chân tường là 8 đến 10mm để tạo khe hở cho gỗ giãn nở sau này.

B5. Sau khi đã lát sàn xong chúng ta chuyển sang phần đóng len vào chân tường và đóng mặt nẹp vào phần đế đã cố định xuống sàn từ lúc đầu.

Sau khi đóng len, nẹp xong nếu cảm thấy cần thiết chúng ta có thể bơm keo silicon vào các phần còn hở do tường không bằng phẳng, bơm keo vào phần kết thúc của ván sàn ở cửa ra vào, ban công, nhà vệ sinh để ngăn nước lọt xuống phía dưới sàn..

=> Sau khi đã hoàn thiện xong chúng ta cần vệ sinh lại sàn gỗ. Sàn gỗ sau khi hoàn thiện có thể sử dụng được ngay.

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG!

CÔNG TY TNHH SÀN GỖ THÀNH PHÁT

Địa chỉ: 447, Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Mã số thuế : 370 2646 784

Số tài khoản: 118.002.653.724 - Tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietin Bank). Chi nhánh Bình Dương.

Điện Thoại : 0902 080 440 - 0903 800 834 

website: http://sangobinhduong24h.com/

Email: thanhphatsangothuysi@gmail.com

sàn gỗ Thành phát